Vào một buổi chiều muộn, trong một cái ngõ nọ, người ta trông thấy một bà cụ già dáng vẻ gầy yếu. Dường như bà làm mất thứ gì đó và đang đi tìm. “Tôi đang tìm cây kim”, bà cụ nói. Tất cả những người ở đó bắt đầu tìm kim với bà. Sau một hồi tìm kiếm mà không thấy, mọi người dần mất kiên nhẫn rồi hỏi bà cụ: “Đường thì dài còn kim thì rất nhỏ,

Read More

Elon Musk sinh năm 1971 tại Nam Phi trong một gia đình có cha là kỹ sư và mẹ là chuyên gia dinh dưỡng kiêm người mẫu. Trải qua một tuổi thơ không mấy hạnh phúc và cũng không thể hòa nhập với bạn bè ở trường, Musk lựa chọn trở thành một cậu bé “mọt sách”.  Musk thường đọc sách tới 10 tiếng/ngày – ban đầu chủ yếu là khoa học viễn tưởng và sau đó là những cuốn sách khoa học thực sự.

Read More

Ngày Nhà Giáo Việt Nam là một ngày kỉ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh và tri ân những người hoạt động trong ngành giáo dục và là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo. Bên cạnh đó, ngày này cũng là dịp ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục. 

Read More

Viet-Flower xin gởi đến Quý Khách những câu nói đầy trí tuệ sâu sắc có thể giúp bạn vượt qua mọi khó khăn , cho dù bạn đang làm gì, hay bạn đang ở đâu bạn cũng sẽ có thêm động lực vươn lên và luôn thành công hơn trong cuộc sống.

1. Yêu bản thân để bạn có thể yêu người khác

“Đừng lấy tạp,

Read More

Trong mỗi khoảnh khắc sống bạn hãy thưởng thức nó. Đem sự thưởng thức cuộc sống vào trong từng hành động, từng cử chỉ trong cuộc sống hàng ngày của bạn đó là cách để có được hạnh phúc và có được đời sống phúc lạc vẹn tròn.

Điều gì xảy ra đối với bạn ngày mai? Bạn không thể biết được. Ngày mai có thể bạn vẫn còn sống, nhưng ngày mai có thể bạn đã trở thành người thiên cổ rồi.

Read More

Có một vị hiền triết đã hỏi các đệ tử rằng:
Tại sao trong cơn giận dữ, người ta phải hét to vào mặt nhau?”
Sau một lúc suy nghĩ, một trong những đệ tử đó trả lời như sau:
“Bởi vì người ta mất bình tĩnh, mất tự chủ ạ!”
Vị hiền triết không đồng ý với câu trả lời, ông bảo:
Nhưng tại sao phải hét lên trong khi cả hai đang ở cạnh nhau?

Read More

Có một cô gái con nhà danh giá gần thiền viện bị chữa hoang, nên gia đình cô xem đây là việc xấu hổ, cha cô tra khảo, đánh đập rất bạo. Ban đầu cô định quyết tâm không khai nhưng sau đó cô thiết nghĩ nông cạn rằng khai đại thiền sư Hakuin ở chùa gần nhà là khỏe nhất. Vì thiền sư vốn nổi tiếng, đông đệ tử, ai cũng kính trọng,

Read More

 Bạn đang phân vân có nên lựa chọn loại hoa nào để tặng cho Mẹ, Vợ và các chị em nhân dịp Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 tháng 10 để thể hiện tình cảm và trân trọng của mình đối với một Nửa Thế giới của mình không?

 Viet-Flower xin mời bạn tham khảo những gợi ý dưới đây để chọn được bó hoa đẹp cho những phái đẹp vào ngày đặc biệt này nhé!

Read More

Trong mọi mối quan hệ, sợi dây thắt chặt tính bền vững và là nguồn dưỡng chất nuôi dưỡng mối quan hệ ấy là sự kính trọng và đặc biệt là trong mối quan hệ tình cảm và hôn nhân.

Chắc có lẽ vì vậy mà ông bà ta thường muốn cho cuộc sống hôn nhân bền vững, thì ta phải “tương kính như tân”,

Read More

Viet_Flower xin được gởi đến Quý Khách những tư tưởng lớn của nhà hiền triết Ấn Độ Chanakya, chắc chắn bạn sẽ đúc kết được những kinh nghiệm quý báu và những bài học cuộc sống tuyệt vời.

1. Một người không nên quá thành thật. Cây ngay bị đốn trước tiên. Người thành thật là người say trước tiên.

“A person should not be too honest.

Read More
X